Quy trình ướp trà sen Tây Hồ 10 triệu/kg phục vụ đại gia
Với cách làm kỳ công, tỉ mỉ mất nhiều thời gian nên trà sen Tây Hồ được xứng danh là "thiên cổ đệ nhất trà", giá bán tới cả chục triệu đồng/kg.
Hoàng Minh
-
Từ lâu, trà sen Tây Hồ được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà”, là một trong những loại trà đắt nhất Việt Nam với giá bán dao động từ 7 - 10 triệu đồng/kg. Ảnh: Facebook
-
Mỗi mùa sen nở, làng sen Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) lại tấp nập vào vụ sản xuất và độc quyền loại trà đặc biệt này. Ảnh: Người đưa tin
-
Để có một mẻ trà sen Tây Hồ ngon phải trải qua nhiều công đoạn mà người làm nhất định phải làm cẩn thận, tỉ mỉ từng bước. Ảnh: Dân Việt
-
Đầu tiên, sen ướp trà phải là những bông sen mọc trong đầm làng Quảng Bá vào thời điểm hoa mới chớm nở. Ảnh; VTV
-
Đặc biệt, người làm trà sen phải hái trước khi mặt trời lên để giữ lại những hạt sương tinh túy của đất trời. Ảnh: VTV
-
Sen hái xong đem về lấy gạo sen - thứ được ví như túi hương của bông sen rồi mới đem ướp. Ảnh: Tổ quốc.
-
Lấy gạo sen là công đoạn khó nhất, bởi người nghệ nhân phải khéo tay, nhanh mắt để gạo không bị nát, giữ nguyên mùi thơm đặc trưng của sen. Ảnh: Laodongthudo
-
Sau đó đến công đoạn ướp trà. Trà sen phải đủ 7 lần ướp. Trong đó, cứ một lượt gạo lại một lượt chè, ướp trà xong lại mang đi sấy khô. Ảnh: Laodongthudo
-
Thời gian sấy khô cũng kéo dài, vì vậy để được một mẻ sen có khi kéo dài đến 2-3 tuần. Ảnh: Laodongthudo
-
Để làm được 1 kg trà sen, cần tới 1.000-1.200 bông sen tùy to hay nhỏ. Ảnh: Tổ quốc
-
Chè ướp chung với gạo sen thường là chè Tân Cương (Thái Nguyên) cánh nhỏ, thấm hương vừa độ. Ảnh: Dân Việt
-
Do yêu cầu sự tỉ mỉ trong quá trình ướp trà nên số lượng trà sen Tây Hồ truyền thống không nhiều và có giá thành đắt đỏ. Ảnh: Pasgo
-
Video: Cần tới 1.000 bông sen mới có được 1 cân trà sen thượng hạng. Nguồn: Tin Tức VTV24
Hoàng Minh
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile