|
Bọ biển được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên tại các vùng biển ở Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi... Bọ biển được xem là loài gần như quý hiếm nhất trong giới hải sản. Ảnh: Facebook |
|
Do sống dưới đáy biển sâu và đánh bắt tự nhiên nên phần thịt bên trong của bọ biển ăn dai, chắc, ngọt và béo ngậy. Ảnh: Facebook |
|
Bọ biển thường được xuất khẩu sang nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc nên giá thường xuyên duy trì ở mức cao, thấp nhất trên 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Facebook |
|
Thời kì cao điểm, giá bọ biển có thể lên tới 4 triệu đồng/kg nhưng vẫn không có để bán. Ảnh: Hieuhaisan |
|
Trong khi hầu hết các loại hải sản được đánh bắt quanh năm thì bọ biển chỉ có theo mùa, từ tháng 3 đến hết tháng 5 dương lịch. Ảnh: Hieuhaisan |
|
Gọi là bọ nhưng trọng lượng cơ thể bọ biển thuộc dạng khổng lồ. Con trung bình nặng khoảng 1kg, con to nặng tầm 1,5-1,7kg, thậm chí có con nặng tới trên 2kg. Ảnh: Facebook |
|
Bọ biển có thân hình nhìn khá ghê rợn song thịt ăn thơm ngon hơn cả thịt tôm hùm – loại tôm vốn được ví là vua hải sản. Ảnh: Internet |
|
Không chỉ thơm ngon, bọ biển còn giàu giá trị dinh dưỡng nên giới nhà giàu đua nhau săn lùng để thưởng thức bất chấp giá cao ngất ngưởng. Ảnh: DulichVietnam |
|
Vì phần mai và vỏ khá dày, nên bọ biển rất ít thịt. Một con bọ biển nặng 1 kg khi tách ra có thể chỉ được chưa tới 0,5kg thịt. Ảnh: DulichVietnam |
|
Bù lại, khi nướng, hấp hoặc luộc, thịt bọ biển rất chắc, thơm ngon, ngọt thanh, béo ngậy và "đáng tiền". Ảnh: DulichVietnam |