Nước dùng của phở được ninh với xương tủy, đuôi bò trong 48 giờ, dùng kèm các nguyên liệu cao cấp như lát thịt bò Wagyu, gan ngỗng và nấm truffle và phủ lên trên một lớp vàng ăn được. Ngoài ra, mỡ vịt cũng được thêm vào để tăng thêm độ đậm đà.
|
Khâu chế biến phở vẫn dựa theo cách làm truyền thống.
|
“Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi cảm thấy rất tự hào với phiên bản sang trọng mà mình làm ra”, người bếp trưởng sáng tạo ra món phở cho biết.
Đáng chú ý, việc thêm vàng lá nhằm nâng cao tính thẩm mỹ của món ăn. Chi tiết này giúp bát phở trở nên đặc biệt hơn.
Phở là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam, có thể dùng vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối và phổ biến trên khắp đất nước tại các gia đình, quán ăn trên đường phố và nhà hàng.
Một bát phở thông thường có giá từ 1,5 - 3 USD. Trong khi đó, du khách sẽ phải trả số tiền lên đến 170 USD (khoảng 4,1 triệu đồng).
|
Các nguyên liệu trong bát phở hơn 4 triệu đồng.
|
Đáng chú ý, đây không phải là phiên bản đắt tiền duy nhất của phở tại TP HCM. Một nhà hàng sang trọng khác được gắn sao Michelin đã cung cấp món phở cao cấp sử dụng các nguyên liệu độc đáo như trứng cá muối, rượu sake Nhật Bản, sứa và lát cá tầm. Bát phở này có giá 100 USD (hơn 2,4 triệu đồng).