Ức gà làm theo cách này không lo khô dai, nghiện ngay từ lần đầu tiên ăn

Có vô số cách chế biến ức gà nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để thịt mềm, thấm.

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà, 1 lòng trắng trứng, 2 thìa bột bắp, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa tương đậu, 1 thìa mè rang, nửa quả thìa đường, rau mùi, hành lá, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Lấy giấy thấm ức gà để loại bỏ độ ẩm, sau đó cắt thành từng lát mỏng bằng lưỡi dao nghiêng.

Cho các lát ức gà vào bát, thêm bột bắp và lòng trắng trứng.

Trộn đều, ướp trong 10 phút. Cố gắng dùng lực càng nhiều càng tốt khi nhào, bằng cách này ức gà sau khi uớp sẽ có hương vị đặc biệt, mềm và mịn hơn.

Đun một nồi nước sôi, để lửa lớn, cho ức gà vào nồi chần qua, đồng thời dùng đũa đảo liên tục các lát thịt. Nên cho càng nhiều nước càng tốt, nếu ít nước thịt sẽ bị dai.

Sau khi các lát ức gà chín, vớt ra cho vào bát với ít mè rang.

Làm nóng 1 ít dầu trong nồi, cho tương đậu vào xào trước cho có mùi thơm, thêm rượu nấu ăn, nước tương, nửa bát nước, đun sôi rồi trút ức gà vào.

Tắt bếp, để nguội, rắc hành lá và rau mùi là xong.

Phương Hằng (Theo Sohu)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN