Tối nay ăn gì: Mách bạn cách làm giò heo om ngon ngọt, mềm tan trong miệng

Giò heo hầm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi độ mềm dẻo của lớp bì hết hợp với độ mềm thơm của thịt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 chiếc giò heo, gừng, hành tây, tỏi, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, nước tương đen, đường phèn, muối, lá nguyệt quế, hoa hồi, quế, nước.

Cách thực hiện:

Bước 1: Giò heo rửa sạch, cạo sạch lông còn sót lại rồi chặt thành từng miếng nhỏ. Cho nước vào nồi, cho gừng thái lát, hành lá và rượu nấu ăn vào rồi chần qua giò heo để loại bỏ máu và tạp chất.

Bước 2: Cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, cho chân giò đã chần qua vào, thêm gừng lát, hành lá, tỏi và đường phèn vào xào đều.

Bước 3: Thêm nước tương nhạt, nước tương đen và rượu nấu ăn, tiếp tục xào đều để miếng thịt lợn có màu đậm đà.

Bước 4: Cho một lượng nước thích hợp vào chảo, cho lá nguyệt quế, hoa hồi và quế vào, đun sôi trên lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ đun liu riu. Khuấy thường xuyên trong quá trình hầm để tránh bị dính nồi.

Bước 5: Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt lợn mềm và nước sốt sệt lại thì nêm thêm muối cho vừa ăn. Khuấy liên tục để tránh nồi bị cháy sém.

Bước 6. Cho phần chân giò ra đĩa, rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ rồi thưởng thức.

Quỳnh Trang (Theo Sohu)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN